Ưu và nhược điểm của đèn xông tinh dầu mini (đèn loại nhỏ)

LƯỢT XEM: 46

Đèn xông tinh dầu mini | Xã hội càng hiện đại hóa, chúng ta lại càng muốn tìm về những giá trị bên trong. Cầu mong cuộc sống có thêm nhiều hơn phút giây yên bình, thư giãn hơn. Các loại đèn xông tinh dầu là những sản phẩm mang lại cảm giác đó. Vừa cho chúng ta một cảm xúc hơi hoài cổ với ánh đèn vàng, vừa khuếch tán tinh dầu khắp các không gian với những mùi hương thơm trị liệu, hồi phục sức khỏe tinh thần.

Cách dùng đèn xông tinh dầu“Đèn xông tinh dầu ngày càng được ưa chuộng”

Có nhiều loại đèn xông tinh dầu trên thị trường hiệu nay. Từ kích thước lớn đến nhỏ, các loại đèn xông mini cũng khá được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là dùng với mục đích xông phòng ngủ. Vậy ưu nhược điểm của loại đèn này là gì, cùng Nada tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Đèn xông tinh dầu là gì? Đèn xông tinh dầu mini là gì?

1. Đèn xông tinh dầu là gì?

Đèn xông tinh dầu là một sản phẩm dùng để khuếch tán tinh dầu bằng nhiệt độ từ nến hoặc bóng đèn halogen. Nguyên lý hoạt động của đèn khá đơn giản, khi bật đèn lên nhiệt lượng sẽ làm cho lượng nước trong khay chứa tinh dầu sôi, sau đó hơi nước sẽ mang tinh dầu tỏa khắp phòng. Cách khuếch tán này được đánh giá cao nhờ vào viejc tạo độ thơm nhanh chóng.

đèn xông tinh dầu trắng“Đèn xông tinh dầu trắng”

2. Có mấy loại đèn xông tinh dầu?

Dựa vào cách vận hành của đèn xông bằng nhiệt lượng của lửa và điện. Có hai loại đèn xông tinh dầu phổ biến hiện nay.

Đèn xông tinh dầu điện: Đèn xông tinh dầu điện là loại đèn sử dụng bóng đèn đốt cháy halogen để tỏa nhiệt lượng. Những loại đèn này đa phần thường được sử dụng vào ban đêm ở những không gian tối. Một phần vì tính trang trí của nó. Phần khác vì cũng dễ sử dụng.

đèn xông tinh dầu điện“Đèn điện thắp vào ban đêm”

Đèn xông tinh dầu nến: Đèn xông tinh dầu nến tương tự như đèn xông tinh dầu điện, tuy nhiên loại đèn này chỉ thường được sử dụng ở những không gian lặng gió. Cũng bởi vì kích thước khá nhỏ nên loại đèn này được dùng để trang trí nhiều nơi tại những không gian như nhà hàng, khách sạn. Tạo nên nét thơ mộng có một không hai.

3. Đèn xông tinh dầu mini là loại đèn nào?

Đèn xông tinh dầu mini là những loại đèn xông cỡ nhỏ kích thước đèn khoảng độ15x15cm. Những loại đèn kích thước mini bao gồm những loại đèn nến và những loại đèn điện kích thước nhỏ. Chúng được ưa chuộng vì không quá cồng kềnh, mà công dụng mang lại thì cũng không thể xem nhẹ.

đèn xông tinh dầu điện“Những loại đèn xông tinh dầu có kích thước nhỏ”

Ưu và nhược điểm của đèn xông tinh dầu mini (đèn loại nhỏ)

Có nhiều người thắc mắc có nên mua những loại đèn xông tinh dầu mini hay mua những loại đèn cỡ lớn thì sẽ tối ưu hơn. Dưới đây Nada sẽ đưa ra một số phân tích về ưu điểm và nhược điểm của đèn xông tinh dầu mini để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn hơn.

1. Ưu điểm

Nhỏ gọn, tiện lợi: đầu tiên phải kể đến sự nhỏ gọn của các loại sản phẩm mini. Vì kích thước khá bé, nên rất dễ dàng di chuyển cũng như đặt vào các vị trí nhất định trong ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, với kích thước gọn như vậy thì có thể đặt một phòng nhiều cái, giúp tăng tính thẩm mỹ và lãn mạn.

“Nhỏ gọn tiện lợi, dễ dàng sử dụng”

Giá thành rẻ: những loại đèn xông tinh dầu mini này có giá thành khá rẻ, thường thì chỉ từ vài chục cho đến vài trăm nghìn một cái. Những người mua sản phẩm này thường mua số lượng khá lớn để trang trí trong nhà, tạo nét cổ kính.

Làm đèn ngủ: với kích thước nhỏ gọn và ánh sáng vừa đủ. Không ngạc nhiên khi những sản phẩm này thường được làm đèn ngủ. Không gian phòng ngủ sẽ được tối ưu hơn khi sử dụng loại đèn này.

đèn xông phòng ngủ“Có thể làm đèn ngủ”

Đầy đủ khả năng khử mùi, ngăn ẩm: mặc dù kích thước nhỏ gọn nhưng những sản phẩm đèn xông này vẫn đáp ưng được các nhu cầu như một chiếc đèn cỡ lớn làm được.

2. Khuếch điểm

Khó sử dụng ở những không gian lớn: với những không gian lớn. Khá khó sử dụng đèn này để trang trí cũng như khử mùi. Bởi vì kích thước nhỏ nên khả năng khuếch tán giới hạn trong 1 phạm vi nhất định. Thường chỉ từ 15-25m2. Bên cạnh đó kích thước nhỏ nên sẽ lệch bối cảnh nếu không sắp đặt các loại đèn này ở vị trí phù hợp.

Cách dùng đèn xông tinh dầu“Đèn nhỏ nên khuếch tán không lớn”

Để trang trí đẹp cần nhiều cái nhỏ: không giống như những đèn xông lớn. Chỉ cần đặt chúng ở 1 vị trí trung tâm của bối cảnh là có thể phát huy tác dụng thẩm mỹ. Đèn xông tinh dầu mini cần đặt nhiều cái ở nhiều góc. Mới phát huy tối đa tác dụng trang trí của nó.

Trên đây là một só đánh giá về ưu điểm và khuếch điểm của đèn xông tinh dầu mini. Hy vọng quý khách hàng sẽ có những góc nhìn tốt hơn về cách sử dụng các sản phẩm. Để có những lựa chọn phù hợp cho không gian của mình.

Chủ đề có thể bạn quan tâm: