Cách tạo động lực sống tích cực mỗi ngày cực hiệu quả

LƯỢT XEM: 8

Cuộc sống có rất nhiều điều mới mẻ, kiến thức, lĩnh vực thú vị mà chúng ta chưa biết hết. Học tập để mỗi ngày một phát triển hơn hôm qua, giỏi hơn chính mình của ngày hôm qua sẽ giúp chúng ta nhận ra, CUỘC SỐNG NÀY THẬT ĐÁNG SỐNG.Ông vua xe hơi của nước Mỹ Henry Ford từng nói : “Bất kỳ ai ngừng học hỏi đều trở nên già cỗi, dù là 20 hay 80. Bất kỳ ai không ngừng học hỏi đều sẽ mãi tươi trẻ”. Câu hỏi đặt ra là giữa quá nhiều bộn bề và lo toang trong cuộc sống, làm cách nào tạo động lực sống tích cực mỗi ngày?

cách tạo động lực tích cực
Ảnh minh hoạ: Động lực sống

Tạo động lực sống mỗi ngày, nói thì đơn giản là thế nhưng thực hiện đôi khi quá mơ hồ và không biết nên bắt đầu từ đâu?

Bạn đã thử qua những cách dưới đây chưa? cùng Nada Oils điểm qua thử nhé:

1. Lên kế hoạch công việc cần làm trong ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy

cách tạo động lực sống tích cực
Ảnh minh hoạ: Đưa ra check list những việc cần làm trong ngày

Buổi sáng sau khi thức dậy là thời gian lý tưởng để lên danh sách các việc cần làm trong ngày. Bạn có thể vừa chuẩn bị bữa sáng vừa nghe một mẫu tin sự kiện mới diễn ra. Bạn cũng có thể vừa nhâm nhi tách cà phê vừa sắp xếp các công việc cần thiết. Một ngày thật năng động và ý nghĩ hơn đúng không nào?

2. Đặt ra mục tiêu tập luyện thể thao là cách tạo động lực sống tích cực mỗi ngày

cách tạo động lực
Ảnh minh hoạ: động lực sống tích cực

Bạn yêu thích bộ môn thể thao nào? nếu thích chạy bộ hãy thứ đặt ra mục tiêu chạy cự ly bao nhiêu, trong bao nhiêu phút và nổ lực mỗi ngày để duy trì nó trong khoảng thời gian ít nhất là 2 tuần. Tương tự như thế cho các bộ môn yêu thích khác của bạn nhé.

Hoặc bạn cũng có thể thử đưa ra thử thách với bộ môn bạn chưa từng thử qua bao giờ. Bằng quyết tâm chinh phục, hãy đưa ra lộ trình thử thách bản thân với nó. Thử 1 bộ môn mới, chẳng hạn như leo núi, cưỡi ngựa, bắn cung,… sẽ rất thú vị và mới mẻ đó.Hãy thử xem nào.

3. Thực hiện nguyên tắc 15-7 là cách tạo động lực sống tích cực mỗi ngày

Hãy dành ra 15 phút mỗi ngày để nghiên cứu về một lĩnh vực hoàn toàn mới mà bạn thấy nó cần thiết và thú vị. Thực hiện liên tục trong 7 ngày. Tuy không chiếm quá nhiều thời gian nhưng tin Nada đi, lượng kiến thức của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy!

4. Học cách yêu thương và trân trọng bản thân trước tiên

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen so sánh mình với người khác rồi tự thấy bản thân kém cõi. Điều này dẫn đến một lối sống không tích cực ngày qua ngày mà chúng ta không hề hay biết. Điều mà chúng ta cần làm không phải là so sánh mình với người khác mà là tìm ra điểm mạnh của bản thân để phát huy, điểm hạn chế để khắc phục.

Người khác chỉ trân trọng bạn, khi và chỉ khi bạn biết yêu thương bản thân mình đủ nhiều. Hãy dạy người khác cách mà họ đối xử với bạn bằng chính thái độ sống của bạn!

5. Thư giản lành mạnh: cách tạo động lực sống tích cực mỗi ngày bằng hương thơm: “Tinh dầu theo tâm trạng”

Cách tạo động lực tích cực
Ảnh mih hoạ: thư giản với tinh dầu thiên nhiên

Khá nhiều người trong chúng ta thường tìm đến rượu bia  mỗi khi tâm trạng không tốt hay có những khuất mắt trong cuộc sống. Vì nghĩ rằng khi say, tâm trạng sẽ trở nên tốt hơn và không còn lo lắng buồn phiền nữa. Nhưng thực tế thì không giống như vậy. Rượu bia không tốt cho sức khoẻ và còn có thể làm tâm trạng trở nên tệ hơn.

Có nhiều cách để thư giản như: nghe nhạc, thiền, đọc sách, ngửi mùi thơm,… Một gợi ý nhỏ mà Nada muốn gợi ý đến bạn đó là “mùi thơm” có thể cải thiện tâm trạng và làm thư giãn não bộ. Chọn cho mình một mùi hương yêu thích, bật máy xông và thư giản với mùi hương đó. Mọi muộn phiền của bạn sẽ theo đó cuốn đi. Hãy thử và coment cho Nada biết cảm nhận của bạn nhé!

Gợi ý các mùi tinh dầu được nhiều người ưa thích:

Tất cả các sản phẩm tinh dầu của Nada Oils đều được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn QUATEST 3

Xem tại đây: https://nadaoils.vn/cong-bo-chat-luong-san-pham-tinh-dau-nada-oil/

6. Suy nghĩ tích cực trong mọi tình huống để tạo động lực sống tích cực mỗi ngày

Bất cứ chuyện gì đã xảy ra thì đã xảy ra rồi và kết quả không thể thay đổi. Người ta hay nói “Chuyện đã xảy ra là lịch sử, chuyện của ngày mai là bí ẩn, chuyện của hiện tại chính là một món quà”. Nghĩ về mặt tích cực của vấn đề, và điều gì không thể thay đổi hãy học cách chấp nhận nó.

Trên đây là 6 cách tạo động lực sống tích cực hằng ngày mà Nada Oils đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ tìm được hướng riêng cho mình và có một cuộc sống tích cực, ý nghĩa hơn.

Tuần này bạn có gì mới muốn học không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *