Có nên dùng máy xông tinh dầu đuổi muỗi?

LƯỢT XEM: 27

Trời mua ẩm mốc là điều kiện cho những loại côn trùng khó chịu phát triển, đặc biệt là muỗi. Nó là những nguồn cơn gây bệnh tiềm tàng cho gia đình. Đối với gia đình có trẻ nhỏ điều này còn cần phải đề phòng nhiều hơn. Vậy, làm sao để xua đuổi những con côn trùng khó chịu ra khỏi gia đình bạn? Thay vì dùng những loại thuốc xịt hóa chất, thì có nên dùng máy xông tinh dầu để đuổi muỗi không? Cùng Nada tìm hiểu nhé.

con muỗi“Muỗi là tác nhân gây bệnh nguy hiểm”

Máy xông tinh dầu có thể đuổi muỗi không? Vì sao đèn lại đuổi được muỗi?

1. Máy xông tinh dầu là gì?

Máy khuếch tán tinh dầu hay còn được gọi là máy phun sương tinh dầu, máy xông tinh dầu (tên tiếng Anh: Diffuser Aroma) là một dòng sản phẩm được sử dụng với mục đích khuếch tán tinh dầu, tối đa hóa công dụng của tinh dầu thiên nhiên, giúp tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Máy khuếch tán tinh dầu đuỗi muỗi“Máy xông khuếch tán tinh dầu có đuổi được muỗi?”

Đây là một dòng sản phẩm đang rất hot trên thị trường bởi vì nhiều công dụng và tính tiện lợi của chúng. Sản phẩm sử dụng ở nhiều nơi như nhà hàng, khách sạn, spa, phòng khách, phòng ngủ gia đình, trên xe hơi… Ở mỗi nơi đều có những đặc tính nổi bận phù hợp. Tuy nhiên, tựu chung vẫn là tạo hương khử mùi.\

2. Vì sao máy phun tinh dầu có thể đuổi muỗi?

Thực tế thì nếu chỉ có máy xông tinh dầu không thôi thì chưa thể đuổi muỗi được. Điều khiến máy có được chức năng này chính là nhờ vào những loại tinh dầu được khuếch tán.

Vì sao tinh dầu đuổi muỗi“Máy phun tinh dầu có thể đuổi muỗi”

Trong hầu hết các loại tinh dầu đều có những mùi hương nồng nàn. Thứ mà các loại côn trùng rất ghét, khiến chúng khó định vị được trong không gian. Đặc biệt hơn, với những loại tinh dầu như quế, tràm, bạc hà… thức tinh chất này còn mạnh hơn khiến chúng sẽ từ bỏ nhà của bạn mà đi tìm một nơi nào đó.

Sử dụng máy xông tinh dầu có tác dụng phụ không? Những lỗi dùng sai

Cho tới hiện tại, sử dụng máy xông tinh dầu chưa có trường hợp nào phản hồi về việc có tác dụng phụ của sử dụng máy xông tinh dầu. Thường thì lỗi sử dụng tinh dầu đến từ việc dùng sai công dụng của chúng. Dưới đây là một số lỗi sai cơ bản.

Máy phun tinh dầu đuổi muỗi“Dùng máy xông tinh dầu phải biết mẹo”

1. Xông những dòng tinh dầu tỉnh táo trước khi ngủ

Đây là một lỗi dở khóc dở cười mà nhiều người khi chưa tìm hiểu kỹ sản phẩm mắc phải. Những loại tinh dầu như bạc hà, quế, tràm, cafe… giúp tỉnh táo và tập trung, nếu xông vào buổi tối trước khi ngủ thì chúc mừng bạn đã có một đêm thức trắng để đếm cừu.

có nên sử dụng tinh dầu đuỗi muỗi“Tình trạng mất ngủ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe”

2. Xông tinh dầu thư giãn khi đang làm việc

Ngược lại với lỗi sai ở trên. Những loại tinh dầu như oải hương, lài, hoa hồng, ngọc lan tây… là những dòng tinh dầu có tác dụng giúp thư giãn tinh thần, dễ ngủ hơn. Nếu đang làm việc mà ngửi được những loại tinh dầu này chắc bạn chỉ muốn tìm cho mình một chỗ ngủ thật êm dịu để chìm vào thế giới của những giấc mơ.

Dùng tinh dầu có buồn ngủ không“Tình trạng buồn ngủ đôi khi cũng không tốt”

3. Thoa trực tiếp tinh dầu lên da để massage

Nghe đồn rằng tinh dầu massage tốt lắm, thế là tự mua về massage. Nhưng kết quả là da lại bị rát và kích ứng. Tinh dầu là một hợp chất được kết tinh mạnh, nếu thoa trực tiếp lên da nó sẽ thẩm thấu nhanh và gây rát. Để massage bằng tinh dầu có thể sử dụng thêm dầu nền pha chung trước khi sử dụng.

dùng tinh dầu bị rát“Kinh nghiệm xương máu là không được bôi tinh dầu trực tiếp lên da”

4. Một số lưu ý khác

Không trộn nhiều loại tinh dầu lại với nhau: nếu bạn không muốn mũi của mình lúc thì ngửi mùi này lúc thì ngửi mùi kia.

khó ngửi“Nếu muốn mũi nhảy mùi liên tục thì có thể thử”

Không uống tinh dầu: tinh dầu là một hợp chất tốt cho mũi nhưng nó không có nghĩa là sẽ tốt cho dạ dày. Sẽ có những hậu quả nghiêm trọng nếu uống tinh dầu.

Những loại tinh dầu tốt nhất để đuổi muỗi

1. Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm từ trước tới nay luôn được đánh giá là một loại tinh dầu đuỗi muỗi tốt nhất. Không chỉ việc xông tinh dầu, loại tinh dầu này còn được dùng để thoa lên chân tay, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Giúp bảo vệ chúng khỏi những nguy cơ gây hại tiềm tàng.

tinh dầu tràm đuổi muỗi“Tinh dầu tràm có thể đuổi muỗi”

2. Tinh dầu quế

Tinh dầu quế là một thần dược cực mạnh với con người, nó giúp trị được nhiều chứng bệnh như cảm cúm, ho… Với các loại côn trùng không riêng gì muỗi. Quế là kẻ thù số 1 của chúng, loại tinh dầu này khiến chúng mất định hướng không gian, chao đảo và phải tìm kiếm một nơi kiếm ăn khác nhà bạn.

Tinh dầu quế đuổi muỗi“Quế là kẻ thù số 1 của côn trùng, chuột, gián”

3. Tinh dầu bạc hà

Tương tự như tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu có khả năng xua đuổi côn trùng tốt. Mùi của tinh dầu bạc hà rất đặc trưng, khiến cho những con côn trùng sẽ mệt mỏi mà tự chuồn đi khỏi ngôi nhà của bạn trước khi nó chết vì đói.

Tinh dầu bạc hà đuổi muỗi“Bạc hà mang lại sự trong lành cho không gian”

4. Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là loại tinh dầu được sử dụng nhiều trong những không gian hôi ẩm như toilet. Không chỉ có tác dụng khử mùi. Ở những nơi này thường là nơi sinh sống của những loại côn trùng gây bệnh, sả chanh sẽ triệt tiêu tối ưu những loại côn trùng này. Đem đến một không gian thoáng mát,

tinh dầu sả chanh đuổi muỗi“Sả chanh trị muỗi hiệu quả”

Sử dụng đèn xông khuếch tán tinh dầu đuổi muỗi như thế nào?

Với những loại máy phun tinh dầu. Việc sử dụng khá đơn giản.

máy phun tinh dầu“Máy sử dụng khá đơn giản”

Bước 1: Mở khay đựng nước, cho tinh dầu vào (có thể chọn những dòng tinh dầu kể trên).

Bước 2: Đặt máy ở nơi có khả năng có nhiều côn trùng gây hại (phải có ổ cắm).

Bước 3: Bật máy, chú ý mở cửa sổ để côn trùng còn có đường rút lui.

Trên đây là trả lời cho câu hỏi có nên dùng máy xông tinh dầu đuổi muỗi?. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những góc nhìn và kiến thức để áp dụng cho việc bảo vệ gia đình khỏi những nguy cơ gây bệnh tiềm tàng.

Bài viết bạn có thể quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *