Cùng Nada Oils thực hiện thông điệp 5k – Để đón Tết an yên

LƯỢT XEM:

Cho đến nay Covid-19 đã có sự ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống. Gần đây trước thềm chuẩn bị chuyển sang năm mới thì Covid-19 xuất hiện lần nữa. Hãy thực hiện thông điệp 5k để tự bảo vệ mình và những người xung quanh.

Chặng đường năm 2020 vì có sự ảnh hưởng của COVID-19 dẫn đến nhiều thiệt hại vô cùng lớn về xã hội đời sống và kinh tế. Tuy Việt Nam đã kịp thời kiểm soát dịch và tình hình lắng xuống. Nhưng cho đến nay ngày 28.1 thì Covid-19 lại bùng lên tại Quảng Ninh và Hải Dương. Đặc biệt đây là dịp chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Trang bị kiến thức phòng chống dịch và thực hiện “thông điệp 5k” là cần thiết nhất ngay lúc này. Cùng Nada Oils | Tinh dầu Nada thực hiện nhé!!

Thông điệp 5k – Bảo vệ sức khoẻ của bản thân

Tết đến là thời gian sum họp, vui vẻ, quây quần bên gia đình để cùng nhau đón Giao thừa. Vào những ngày như thế này thì chẳng ai muốn phải ở nhà và bị cách ly cả. Để chủ động phòng chống dịch COVID-19 thì vừa qua Bộ Y tế đã ra thông điệp 5k. Thông điệp bao gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

1. KHẨU TRANG

Đeo khẩu trang khi ra ngoài, nếu được hãy sử dụng khẩu trang vải. Thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Đặc biệt tại các trạm Y tế, khu cách ly.

Thông điệp 5k
Luôn mang khẩu trang

2. KHỬ KHUẨN

Hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc nên hạn chế đụng vào. Chẳng hạn như: Tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế… Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

Thông điệp 5k
Tạo thói quen rửa tay sạch sẽ

3. KHOẢNG CÁCH

Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Hãy đứng cách xa 2m.

Thông điệp 5k
Giữ khoảng cách tối thiểu 2m

4. KHÔNG TẬP TRUNG

không tập trung đông người. Nếu không có việc gì quan trọng thì hạn chế ra ngoài để bị lây nhiễm virus.

Thông điệp 5k
Hạn chế tập trung những nơi đông người

5. KHAI BÁO Y TẾ

Thực hiện khai báo Y tế hằng ngày trên App NCOVI. Cài đặt ứng dụng Bluezone để biết phạm vi của những người từng tiếp xúc với COVID-19.

Thông điệp 5k
Hãy khai báo Y tế trên App để cập nhật tình hình mỗi ngày

Sử dụng tinh dầu Tràm

Ngoài thực hiện những thông điệp trên, chúng ta có thể sử dụng thêm Tinh dầu Tràm. Bằng cách nhỏ mỗi giọt tinh dầu vào 4 góc của khẩu trang khi ra ngoài.

Dược sĩ Nguyễn Thành Triết – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Khẳng định Tinh dầu Tràm có tác dụng kháng khuẩn. Người dân có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên khẩu trang khi ra đường. Bởi trong tinh dầu tràm có các chất có thể tác động ức chế trên vi khuẩn và một số virus. Nhưng chỉ có tác động 1 phần, không thể ngăn hoàn toàn virus.

Thông điệp 5k
Tinh dầu Tràm tăng cường khả năng bảo vệ khỏi virus

HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *