Đuổi gián tự nhiên bằng 5 cách siêu dễ không dùng hoá chất

LƯỢT XEM: 20

Gián bò tung vãi khắp nơi là nguồn gốc mang tới những mầm bệnh cho các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, hầu hết các chung cư và nhà phố ở các khu dân cư không thể tránh khỏi việc gián xuất hiện. Chúng di chuyển trong các ống dẫn nước, rãnh thoát nước toà nhà. Chúng sống nhờ cặn thức ăn từ các phòng chứa rác. Chúng ở bất cứ nơi đâu. Từ nhà ăn cho tới nhà tắm. Vậy làm cách nào để đuổi gián tự nhiên, không dùng đến hoá chất nhưng vẫn đảm bảo tiêu diệt tận gốc?

đuổi gián tự nhiên
Ảnh minh hoạ: Đuổi gián ra khỏi căn nhà bạn

Dưới đây là 4 cách Nada oils đã tổng hợp các biện pháp đuổi gián tự nhiên. Mời bạn tham khảo qua nhé!

1. Đuổi gián tự nhiên bằng vỏ quế.

Thông thường vỏ quế hay được sử dụng trong các spa trị liệu, thư giãn. Do tính chất cay, nóng của nó.

Nhiều nguồn tin không nên uống, ăn các chế phẩm từ vỏ quế. Nhưng theo cục vệ sinh an toàn thực phẩm, với tỉ lệ pha loãng 1/100. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thức uống cay ấm, sảng khoái này.

Vậy còn tác dụng của vỏ quế trong việc đuổi gián thì sao?

đuổi gián bằng quế
Ảnh: Vỏ quế

Có hai cách cơ bản để sử dụng vỏ quế đuổi gián tự nhiên:

  • Đun 1 nồi nước sôi rồi cho vỏ quế vào: Nấu cho ra nước thật đậm. Rồi dùng nước đó lau các khu vực như: nhà bếp, kệ chén, gầm tủ lạnh, gầm máy giặt, …
  • Bẻ quế thành các nhánh rồi đặt ở các góc tủ, cạnh sọt rác bếp, góc nhà tắm, ….

Càng nhiều quế, mùi cay nồng càng nhiều. Việc xua đuổi gián tự nhiên sẽ càng hiệu quả hơn. Vỏ quế không những có công dụng đuổi gián Việt Nam, mà đối với việc đuổi gián Nhật cũng cực kì hiệu quả. Bạn thử xem nhé.

2. Đuổi gián tự nhiên bằng lá húng cây

Lá húng cây được biết đến là một loại rau có mùi thơm nồng, hơi hăng. Dùng để ăn sống, hay là rau thơm ăn kèm cho các món ăn rất ngon. Ngoài ra lá húng cây cũng đuổi gián khá hiệu quả.

Đuổi gián tự nhiên
Ảnh: Lá cây húng quế

Có nhiều cách để đuổi gián bằng lá húng cây

  • Nấu nước húng cây lau nhà đều đặn cũng làm gián tránh xa ngôi nhà của bạn ra đấy
  • Trồng húng cây trong nhà: bạn có thể trồng nhiều chậu húng cây trong nhà, vừa trang trí nơi làm việc, vừa làm không gian có mùi thơm, vừa đuổi gián côn trùng hiệu quả

3. Đuổi gián tự nhiên bằng phèn chua

Đuổi gián tự nhiên
Ảnh: phèn chua

Nói đến phèn chua thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến mùi chua rồi đúng không nào? Mùi phèn chua chỉ cần ngửi thôi cũng cảm thấy tiết nước bọt. Cách dùng phèn chua đuổi gián cũng tương tự dùng quế. Bạn giã nhỏ phèn cho vào các chum vại nhỏ, rồi để vào các góc nhà, Mùi của phèn sẽ giúp đuổi các chú gián ghé thăm nhà bạn đó.

4. Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu thiên nhiên

Đuổi gián tự nhiên bằng tinh dầu bạc hà Nada Oils. Đây là loại tinh dầu có tác dụng đuổi gián tự nhiên mà cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần xông tinh dầu bạc hà thường xuyên thì chắc chắn rằng bọn gián sẽ sợ và lánh xa căn nhà của bạn ra.

tinh dầu
Ảnh: tinh dầu thiên nhiên đuổi gián

Nếu muốn sử dụng dạng xịt, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào bình xịt rồi xịt các góc ngách mỗi ngày trước khi vệ sinh quét dọn. Với cách làm này, vừa vệ sinh, vừa an toàn và đỡ tốn công sức cho các chị, thật là tiện lợi quá phải không nào?

Một số loại tinh dầu có khả năng đuổi gián tốt:

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng tinh dầu đuổi kiến, gián hiệu quả

Đối với tinh dầu thiên nhiên Nada Oils, tất cả các sản phẩm đều được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn QUATEST 3

Bạn có thể xem qua các chứng nhận của Nada Oils tại đây: https://nadaoils.vn/cong-bo-chat-luong-san-pham-tinh-dau-nada-oil/

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn

Bài viết có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *