Khuếch tán tinh dầu bằng que mây là gì? Công dụng?

LƯỢT XEM:

Tinh dầu từ lâu đã trở thành sản phẩm được sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng thần kì. Đi kèm theo đó thì cũng ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm có thể kết hợp với tinh dầu. Mang lại nhiều trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Trong đó có: máy khuếch tán tinh dầu, đèn xông tinh dầu, nến thơm làm từ tinh dầu. Nổi bật trong những năm gần đây đó là sản phẩm que mây (vật dẫn mũi hương). Vậy Khuếch tán tinh dầu bằng que mây là gì? Công dụng là gì?. Hãy cùng Nada tìm hiểu phía dưới nhé!!

Que khuếch tán tinh dầu

Việc khuếch tán tinh dầu bằng que có thể nói chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây.  Khái niệm khá mới mẻ với những người ít sử dụng tinh dầu. Sự thật của quá trình khuếch tán này là dựa trên cơ chế dẫn mùi hương đến từ các loại nguyên liệu trong tự nhiên có thể kể đến là tre, mây. Que mây đặc biệt được sử dụng nhiều hơn bởi tính chất dễ tìm và dễ sử dụng. Khi sử dụng que mây làm vật dẫn khuếch tán tinh dầu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Như là: Không tiêu hao điện năng, hoàn toàn 100% thiên nhiên, tính thẩm mỹ cao, khuếch tán tinh dầu hiệu quả lâu dài, đặc biệt chi phí không quá cao nên bất kỳ đối tượng nào cũng có thể sử dụng

Tinh dầu khuếch tán bằng que mây

”Bộ khuếch tán tinh dầu bằng que mấy còn khá mới mẻ với nhiều người”

Khi mua một bộ khuếch tán tinh dầu bằng que mây sẽ có lọ tinh dầu với mùi hương (nhiều loại tinh dầu khác nhau cho tuỳ mục đích sử dụng của bạn) đi kèm với chúng là các que mây có chiều dài vừa phải, bằng nhau. Việc của bạn sẽ là gom những que mây lại và cắm vào lọ thuỷ tinh có sẵn tinh dầu. Tinh dầu sẽ bắt đầu thấm vào từng que rồi thẩm thấu qua các lỗ li ti trên que mây. Qua thẩm thấu sẽ khuếch tán mùi hương tinh dầu lan tỏa khắp không gian trong căn phòng của bạn.

Công dụng bất ngờ từ que khuếch tán tinh dầu

– Tiết kiệm điện: nếu sử dụng các thiết bị khác để khuếch tán tinh dầu thì ít nhiều cũng sẽ ngốn không ít lượng điện tiêu hao. Còn sinh ra nhiệt, có thể gây cháy nổ nếu không chú ý. Nhưng với việc khuếch tán tinh dầu bằng que mây bạn luôn an toàn. Sẽ không phải sử dụng bất kỳ nguồn điện nào nhưng hiệu quả mang lại cũng khá tốt.

Tinh dầu khuếch tán bằng que mây
“Có thể dùng để trang trí bàn làm việc”

– Trang trí căn phòng: với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc dễ phối cùng với các đồ dùng trong nhà nên một bộ khuếch tán tinh dầu bằng que mây không chỉ giúp căn phòng của bạn trở nên thơm mùi mà còn khiến nó sinh động, thẩm mỹ hơn.

– Phù hợp sử dụng ở bất kì không gian nào có thể nói là điểm nổi bật của bộ khuếch tán, các thiết bị tuy có hiện đại đến đâu nhưng vẫn bị vấn đề đó là khó mà có thể khuếch tán mùi hương đối với những phòng lớn. Chỉ cần thay đổi bằng cách tăng hoặc giảm số lượng que mây thì đã có thể phù hợp với bất kì không gian phòng từ lớn tới nhỏ.

– Độ bền: Chi phí khi mua một bộ giá rất thấp so với những thiết bị khuếch tán mùi trên thị trường thế nhưng nếu so về độ bền thì bộ khuếch tán tinh dầu có thể xài trên 1 năm bởi cấu tạo từ những thành phần có thể thay thế và hoàn toàn đến từ thiên nhiên.

Cách sử dụng:

– Sử dụng rất đơn giản, bạn hãy đặt chai thuỷ tinh có chứa mùi hương tinh dầu sẵn trong đó ở giữa hoặc gần giữa phòng. Tiếp theo dựa trên mức độ to nhỏ của không gian phòng mà dùng từ 8 – 12 que mây cắm vào trong lọ. Và chỉ cần đợi trong khoảng 1 ngày thì mùi hương sẽ bắt đầu lan ra khắp phòng.

Tinh dầu khuếch tán bằng que mây
“Chỉ sau 1 ngày, mùi hương sẽ lan toả ra mọi ngóc ngách căn phòng”

– Nếu so sánh độ khuếch tán hương thơm thì que mây khuếch tán tinh dầu không hề thua kém các máy khuếch tán tinh dầu là bao nhiêu bởi bạn cũng có thể tùy chỉnh độ nồng bằng cách thêm que mây hoặc mua những que có độ dài hơn.

Mua bộ khuếch tán tinh dầu bằng que mây thì có thể xài bao lâu?

– Đây là câu hỏi của không ít người dùng, Nada xin trả lời đó là xài bao lâu tùy thích. Bởi bộ khuếch tán tinh dầu bằng que mấy được tích hợp từ các thành phần chính đó là que mây, dung dịch mùi hương tinh dầu. Nên khi xài bạn cảm thấy dung dịch có mùi hương còn nhiều nhưng hương thơm lại không hiệu quả thì có thể ra những cửa hàng gần nhà mua que mây mới, ngược lại que mây mới mua nhưng dung dịch có mùi hương hết thì có thể mua hoặc tự pha để châm đầy lọ thuỷ tinh.

Tinh dầu khuếch tán bằng que mây
“Nhớ thường xuyên lắc đều lọ thuỷ tinh để dung dịch có mùi hương không bị loãng ra nhé”

 

Một vài lời khuyên khi sử dụng que khuếch tán tinh dầu

  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên quan tâm tới sản phẩm một chút. Lắc đều lọ thuỷ tinh 2 lần/ 1 tháng để dung dịch trong đó luôn luôn hoà vào nhau.
  • Diện tích nắp lọ cũng quyết định đến nồng độ phát tán mùi hương ra không khí. Thế nên dựa trên không gian phòng để chọn lọ thuỷ tinh có miệng nắp phù hợp. Khi không muốn tiếp tục khuếch tán mùi hương, bạn có thể lấy que mây ra và đắp nóng lại.
  • Đê khuếch tán mùi hương bằng que mây hiệu quả nhất. Bạn hãy đặt 1 đầu bó que mây vào lọ thuỷ tình đợi 1 tiếng sau đảo đầu lại. Khi đặt đừng nên chụm tất cả que mây trong bó lại một chỗ mà dàn đều ra để khuếch tán tốt hơn.
  • Nên lựa những nơi uy tín để mua sản phẩm, vì không phải bất kì cửa hàng nào cũng làm dung dịch có mùi hương và que mây từ thiên nhiên. Nếu mua nhầm sản phẩm không có chất lượng rất dễ dẫn đến việc bị kích ứng, lâu ngày ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Bài viết liên quan:

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *