Là phụ nữ, đích đến cuối cùng chính là sự hạnh phúc

LƯỢT XEM: 9

Hạnh phúc gần hay xa, trong tầm tay hay ngoài tầm với. Tất cả đều phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn, nếu bạn nghĩ gần thì là gần và ngược lại. Với 10 điều dưới đây, hạnh phúc chỉ là cái nắm trong lòng bàn tay. Là phụ nữ, đích đến cuối cùng chính là sự hạnh phúc.

hạnh phúc
Gia đình là nơi vui vẻ nhất

Tôi chưa từng biết người nào mà lại không mong muốn được hạnh phúc thêm cả. Bạn cũng thế phải không? sự khao khát muốn hạnh phúc chẳng của riêng ai. Tuy nhiên, con đường đến hạnh phúc thường khó khăn, trắc trở, có khi vừa tiến lên một bước lại bị lùi hai bước.

Thật may mắn, điều đó tìm kiếm vô cùng dễ. Không phải xa xôi mà gần ngay trước mắt, vậy bạn đã sẵn sàng đi tìm hạnh phúc chưa? Nếu bạn đã sẵn sàng thì bài viết này dành cho bạn. Tôi là Kiều Chinh, nhân viên Nada Oils xin chia sẻ cho các chị em 10 cách để trở nên hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc là gì?

Là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó. Hạnh phúc mang tính trừu tượng rất nhiều. Là một cảm xúc bậc cao hơn tất cả những cảm xúc khác. Và gắn liền với quan niệm về niềm vui trong cuộc sống.

Hạnh phúc là thứ dường như cuối cùng mà ai cũng muốn chạm tới. Bạn luôn muốn hạnh phúc hơn, làm mọi cách để hạnh phúc. Và hạnh phúc dễ bị chi phối và tác động bởi lý trí.

10 cách để trở nên hạnh phúc hơn

1. Suy nghĩ những điều tích cực

Cách dễ nhất để cảm thấy hạnh phúc hơn là cố gắng trở thành người lạc quan hơn. Bạn có thể nghĩ rằng một số người vốn có tính tiêu cực hơn những người khác, nhưng đó là lối suy nghĩ lười biếng khiến bạn không được hưởng niềm hạnh phúc mà thực ra bạn đang có. Hoàn cảnh riêng của bạn có thể không thuộc quyền bạn kiểm soát, nhưng bạn luôn có thể kiểm soát cách nhìn nhận của mình, và việc cố gắng nhìn vào mặt tốt của mọi tình huống thay vì chỉ tập trung vào các khía cạnh tiêu cực sẽ khiến bạn trở thành một người hạnh phúc hơn.

2. Lao động 

Làm vườn. Tạo hình cái gì đó. Nấu ăn. Bất kỳ hoạt động chân tay nào cũng có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn.

hạnh phúc
Lao động sẽ tạo hứng khởi

3. Liệt kê những điều cần biết ơn

Tự nhắc bản thân về mọi điều mình cần biết ơn sẽ khiến bạn thấy hạnh phúc hơn ngay lập tức. Đem giấy bút vào một phòng yên tĩnh và viết ra ít nhất 10-15 thứ mà bạn thấy biết ơn. Đó có thể là những điều lớn lao như gia đình và bè bạn trong cuộc sống của bạn hoặc nhỏ bé như một khu vườn mới trồng gần nơi bạn ở. Nghĩ về bất cứ điều gì khiến bạn mỉm cười và đem lại chút vui vẻ hơn cho cuộc sống của bạn. Khi viết ra tất cả những điều như thế, bạn có thể thấy mình may mắn và hạnh phúc biết bao nhiêu

4. Biết cách tận dụng tinh dầu

Một trường hợp hay gặp ở các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ đã có con. Đó là bản thân bị cuốn vào một vòng xoáy công việc. Từ việc lớn tới việc nhỏ, từ chăm sóc con cho đến những việc ở công ty. Mỗi việc một chút một chút, tuy không nhiều nhưng lại không có thời gian chăm sóc cho bản thân.

Dần dần kéo dài, sẽ khiến cho nhan sắc bị tút xuống khá nhiều. Những cuộc đi chơi cũng không còn vì phải tất tật với việc nhà. Trong đó công việc giúp bẻ ngủ ngon, phòng làm sao để thơm ngát, gián chuột làm sao để đuổi? Những câu hỏi cứ xoáy quay trong đầu.

Một mẹo rất dễ giải quyết những công việc như này. Đó là hãy tận dụng sự tiện lợi của tinh dầu thiên nhiên. Tinh dầu tuy có mùi thơm dễ chịu, sản phẩm số 1 để xông phòng giúp phòng thơm ngát. Nhưng lại là khắc tinh của các loài gián, chuột. Dùng tinh dầu cũng có thể dọn dẹp nhà cửa siêu sạch.

Cách dùng: Sử dụng tinh dầu với máy xông tinh dầu/ đèn xông tinh dầu để khuếch tán mùi thơm và tinh chất của tinh dầu khắp phòng.

hạnh phúc
Tinh dầu cho sự hạnh phúc

Sử dụng tinh dầu:

Thơm phòng, đuổi muỗi, kiến chuốt xài tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế,…

Giúp tâm trạng thoải mái, dễ ngủ xài tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa lài, tinh dầu Ylang Ylang,…

Giúp nhà cửa sạch sẽ, thơm ngát xài tinh dầu oài hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm,…

5. Tập cách cho đi

Giúp đỡ những người gần gũi với bạn ngay cả khi bạn bận bịu. Thấy được một nhu cầu cần giúp đỡ, dù nhỏ bé đi nữa, và làm giúp sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

hạnh phúc
Hãy cho đi và không cần nhận lại

6. Uống nước ngay

Hãy uống nhiều nước. Nước giúp cải thiện tâm trạng.

7. Tự kỷ ám thị

Hãy nở nụ cười trên môi. Dù hiệu quả khiêm tốn nhưng một nụ cười đơn giản thật ra có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

8. Ngủ thật ngon

Ngủ đủ giấc. Những người nghỉ ngơi tốt sẽ hạnh phúc hơn. Vì đa số những người thiếu ngủ sẽ bị thiếu năng lượng dẫn đến làm gì cũng mệt mỏi. Không làm gì ra hồn lại sinh ra bực tức.

9. Tham gia nhiều hoạt động

Dành nhiều thời gian ra ngoài. Không khí trong lành, ánh nắng và các hoạt động ngoài trời tuyệt vời chắc chắn sẽ rất tốt cho bạn.

10. Lựa chọn

Mỗi người sẽ có nhiều lựa chọn trong cuộc sống. Những lúc cần lựa chọn, bạn hãy dành sự ưu tiên cho việc giúp bạn hạnh phúc.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *