Ý nghĩa của tinh dầu oải hương trong cuộc sống và tình yêu

LƯỢT XEM:

Từ hàng ngàn năm về trước, hoa Oải hương đã được sử dụng rộng rãi. Đặc biết vào thời đại Hy Lạp cổ đại thì hoa oải hương được mang đi ra khắp Châu Âu để trồng. Bởi không chỉ là thảo dược trong tình yêu, hoa oải hương còn có tác dụng tuyệt vời với khả năng làm đẹp và chữa bệnh. Trong quan niệm từ lâu, hoa oải hương còn có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu và cuộc sống.

ý nghĩa tinh dầu oải hương
Từ hàng ngàn năm về trước, hoa Oải hương đã được sử dụng rộng rãi. Đặc biết vào thời đại Hy Lạp

Tinh dầu oải hương xuất xứ thế nào

Hoa oải hương hay còn có tên gọi khoa học là Lavender. Là loài hoa màu tím, có mùi thơm nồng, được phủ lên mình một lớp lông tơ mịn. Đối với những ai đã từng được chiêm ngưỡng cánh đồng Oải hương thì đó chính là ký ức không thể nào quên. Một hình ảnh cánh đồng dài vô tận với màu tím thơ mộng lung linh.

ý nghĩa tinh dầu oải hương
Tinh dầu oải hương được chiết suất từ những bông hoa vào sáng sớm tinh mơ còn đọng sương

Tinh dầu Oải hương được chiết suất từ những bông hoa vào sáng sớm tinh mơ còn đọng sương. Với phương pháp chưng cất hơi nước để tạo ra những giọt tinh dầu hoàn hảo nhất. Cho đến nay thì tinh dầu hoa oải hương vẫn đứng ở vị trí là tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất.

Công dụng của tinh dầu oải hương (Lavender)

Giúp thư giãn, dễ ngủ

Là tinh dầu với tính chất dễ chuyển từ thể lỏng sang khí một cách nhanh chóng. Những phân tử từ tinh dầu Oải hương sẽ len lõi vào trong cơ thể qua đường khứu khác. Tác động trực tiếp vào dây thần kinh giúp làm dịu những cảm giác căng thẳng, lo âu. Từ đó giúp người sử dụng có cảm giác thư giãn, giảm stress hơn sau một ngày dài.

ý nghĩa tinh dầu oải hương
Tinh dầu Oải hương tác động trực tiếp vào dây thần kinh giúp làm dịu những cảm giác căng thẳng, lo âu

Ngoài ra công dụng được sử dụng nhiều của tinh dầu Oải hương là giúp dễ ngủ. Từ xa xưa hoa Oải hương được sử dụng như làm thuốc an thần, pha vào trà sẽ dễ ngủ. Cho đến nay phương pháp này được những chuyên gia trong ngành khuyên dùng. Sử dụng tinh dầu Oải hương kết hợp Máy xông tinh dầu/ Đèn xông tinh dầu trước 30 phút khi ngủ. Đối với những người bị khó ngủ, hãy sử dụng cách này chỉ trong thời gian ngắn sẽ có tác dụng.

Giúp trị rụng tóc, gàu

Tinh dầu oải hương còn hiệu quả trong việc điều trị chứng rụng tóc. Có một số bằng chứng cho thấy việc sử dụng loại tinh dầu Oải hương có thể cải thiện tình trạng rụng tóc đến 44% sau 7 tháng điều trị. Ngoài ra, bạn có thể dùng trà chế biến từ loại hoa này để gội đầu ngăn chứng rụng tóc và gàu.

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Những chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản trải qua một loạt các triệu chứng trong giai đoạn kinh nguyệt. Thường sẽ được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

ý nghĩa tinh dầu oải hương
Nghiên cứu cho thấy nhóm sử dụng tinh dầu Oải hương bớt các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Một nghiên cứu đối với nhóm người có độ tuổi trung bình từ 22-26 đang trải qua quá trình tiền kinh nguyệt từ nhẹ đến nặng. Chia nhóm làm 2, một số người sử dụng tinh dầu Oải hương và nhóm kia thì không. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm sử dụng tinh dầu Oải hương bớt các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Ý nghĩa của tinh dầu oải hương trong cuộc sống

Trong ký ức của nhiều người, những cánh đồng hoa oải hương dài bất tận. Với màu tím hoa cả luôn là hình ảnh đẹp và thơ mộng. Không chỉ màu sắc mà hương thơm của loài hoa này tạo ra một ký ức khó quên. Nhờ vậy mà hoa Oải hương được sử dụng rộng rãi trong y học, trị liệu, tinh dầu, nước hoa.

ý nghĩa tinh dầu oải hương
Trong ký ức của nhiều người, những cánh đồng hoa oải hương dài bất tận

Ngoài ra, người ta còn pha chế chúng với nhiều loại tinh dầu khác nhau. Như: Tinh dầu chan sần, tinh dầu bạc hà, tinh dầu thuộc họ cam quýt.

Ý nghĩa của tinh dầu oải hương trong tình yêu

Không chỉ trong cuộc sống, về phương diện tình yêu thì hoa Oải hương còn xuất sắc không kém. Với nhiều người loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn. Bông oải hương khô trong nhà giúp gia đình bạn sẽ nhận được sự bình yên và hòa thuận. Những bông hoa không chỉ để lại mùi hương mà nó còn có tác dụng tiếp thêm sức mạnh.

ý nghĩa tinh dầu oải hương

Đối với cặp vợ chồng mới cưới, hương thơm của tinh dầu oải hương mang đến may mắn. Ý nghĩa hơn khi được sử dụng làm quà tặng nhằm mang lại bình yên và hạnh phúc, hòa thuận. Oải hương tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu, và đối với nhiều người nó còn hàm chứa ý nghĩa là sự kiên cường. Hoa oải hương còn có 3 ý nghĩa khác như sự nghi ngờ, sự chờ đợi trong tình yêu và sự chung thủy.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa cũng như công dụng của tinh dầu Oải hương. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0866 472 444. Và đừng quên, nếu bạn có nhu cầu hoặc người thân, bạn bè muốn sử dụng tinh dầu thì ghé cửa hàng Nada để chọn mua nhé!!

Bài viết có thể bạn quan tâm

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *