Cách làm tinh dầu sả chanh tại nhà đơn giản

LƯỢT XEM:

Cách làm tinh dầu sả chanh tại nhà là kiến thức mà mọi người rất quan tâm. Bởi vì tinh dầu sả chanh rất phổ biến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi khuếch tán, hương sả chanh giúp cân bằng lại tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng cho bạn. Vậy bạn đã biết cách làm nó như thế nào chưa? Cùng Nada Oils tham khảo trong bài viết dưới dây nhé!

cách làm tinh dầu sả chanh

I. Cách làm tinh dầu sả chanh đơn giản nguyên chất tại nhà bằng phương pháp lạnh

1. Nguyên liệu:

1 kg củ sả tươi (chú ý lựa chọn những cây sả có thời gian từ 10 – 12 tháng tuổi để có nhiều tinh dầu hơn, mùi sả cũng the mát, dịu nhẹ hơn)
1 lọ thủy tinh to có nắp đậy chặt và một lọ thủy tinh tối màu để đựng tinh dầu
Rượu Vodka hoặc rượu đế loại tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dấm táo
Nước sạch

2. Cách làm tinh dầu sả chanh:

Bước 1: Làm sạch
Lột bỏ đi lớp vỏ sả ở bên ngoài, để nguyên phần củ trắng ở bên trong
Rửa sạch, đập nhẹ cho phần thân sả hơi dập nát. Chú ý, không nên đập dập nát quá vì nó sẽ làm mất đi tinh dầu
Làm sạch các dụng cụ như lọ thủy tinh, hũ đựng tinh dầu và phơi khô

Bước 2: Ngâm sả
Sắp xếp sả đã được cắt khúc vào 1 lọ thủy tinh, sếp khoảng ½ lọ
Pha một hỗn hợp gồm dung dịch rượu và nước theo tỷ lệ 1:1. Đổ hỗn hợp vào trong hũ thủy tinh có chứa sả. Đổ ngập hết lượng sả có trong lọ
Đậy kín lọ và để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Bước 3: Say nhuyễn để lấy tinh dầu sả
Sau 3 ngày, đổ hỗn hợp này vào trong máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp
Đổ lại vào lọ thủy tinh và tiếp tục bảo quản trong 3 tuần

Bước 4: Lọc lấy tinh dầu
Sau khoảng 3 tuần, sả đã có thể tiết hoàn toàn lượng tinh dầu
Đổ hỗn hợp ra bát sạch và lọc lấy bã
Phần dung dịch còn lại trong hũ là phần an toàn, chất lượng và có thể sử dụng
Nên tiếp tục tinh lọc và chưng cất tinh dầu thêm nữa để có nước tinh dầu nguyên chất chất lượng hơn

Lưu ý tinh dầu phải được bảo quản trong lọ thủy tinh tối màu

II. Cách làm tinh dầu sả chanh tại nhà đơn giản bằng phương pháp truyền nóng

1. Nguyên liệu:

Vẫn như cách 1, chuẩn bị thêm một nồi hơi đôi, máy ép rượu và bếp gas

2. Cách làm tinh dầu sả chanh:

Bước 1:
Tháo phần trên của nồi hơi đôi, thêm nước nóng vào chảo dưới, đặt nó lên bếp và bật lửa để đun sôi

Bước 2:
Cắt nhỏ tất cả thân cây sả và để trên cùng của nồi đun đôi. Đặt phần trên cùng của nồi hơi đôi lên trên phần đáy khi nó đã sôi lăn tăn

Bước 3:
Đun nhẹ sả trên nồi hơi đôi trong khoảng ba giờ

Bước 4:
Đặt máy ép rượu trên một bề mặt cao và sắp xếp nó sao cho đáy của nó – được lắp một ống nhựa trong – căng vào bình

Bước 5:
Lắp miếng vải mỏng vào mép của máy ép rượu một cách chắc chắn. Lọc dầu sả qua máy ép rượu và vải thưa

Bước 6:
Đổ đầy tinh dầu sả chanh vào các chai thủy tinh sẫm màu đã chuẩn bị sẵn. Đậy nắp và bảo quản ở nơi tối, mát

 

III. Một số lưu ý khi làm tinh dầu sả chanh tại nhà

Trên đây là một số cách làm tinh dầu sả chanh đơn giản tại nhà, hi vọng các bạn có thể dễ dàng tạo ra tinh dầu cho chính mình. Tuy nhiên việc làm tinh dầu mà không có kiến thức và am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này rất dễ gây ra các biến chất trong quá trình làm. Tinh dầu làm ra có thể không an toàn cho sức khỏe hoặc chất lượng không đạt tuyệt đối.

Chính vì vậy bạn có thể tham khảo và mua tinh dầu tại một số nơi uy tín thay vì tự làm. Nada Oils sẽ là địa chỉ bán tinh dầu uy tín và chất lượng cho bạn. Chúng tôi với hệ thống 74 chuỗi cửa hàng, đại lý trên toàn quốc, bạn có thể tìm mua sản phẩm của chúng tôi ở bất cứ tỉnh thành nào. Nada giao hàng nhanh chóng và chính sách bảo hành không đâu tốt hơn. 

Nada Oils 

Hệ thống 74+ cửa hàng cung cấp Tinh dầu thiên nhiên Nada và Máy khuếch tán tinh dầu như Máy xông tinh dầu, Đèn xông tinh dầu, Tinh dầu treo, Lều xông hơi di động Xạ Hương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *