Tuyệt chiêu đuổi kiến ra khỏi gạo không phải ai cũng biết

LƯỢT XEM: 2

Thùng gạo của nhà bạn đậy rất kỹ nhưng những đàn kiến vẫn ghé thăm. Chỉ bằng những tuyệt chiêu sau đây giúp bạn đuổi kiến nhanh chóng mà còn khiến chúng không dám bén mảng tới phòng bếp nhà bạn.

Kiến là loài sinh hoạt và di chuyển theo đàn, vì thế đâu đâu cũng có thể bắt gặp chúng. Từ tủ quần áo, phòng ăn, ghế sofa, dưới bàn, trong cây cảnh,… Chúng luôn gây ra phiền phức đối với mọi người, và trong đó có nhiều loại tạo ra mùi rất khó chịu. Khó chịu hơn là hũ đường, đồ ăn và gạo của bạn liên tục bị chúng ghé thăm.

Đuổi kiến ra khỏi gạo
Đuổi kiến ra khỏi gạo

Bạn tìm nhiều cách khác nhau để đuổi kiến nhưng khó mà có thể đuổi hết được ra khỏi gạo. Số lượng kiến đông đảo khiến cho bạn không dám sử dụng gạo nữa. Nếu có đuổi được thì cũng tốn rất nhiều thời gian và chúng sẽ lại xuất hiện vào sáng mai. Làm sao có thể đuổi chúng và đuổi tận gốc kiến ra khỏi nhà. Cùng Nada Oils học những tuyệt chiêu đuổi kiến ra khỏi gạo siêu hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

 5 Cách đuổi kiến ra khỏi thùng gạo

1. Phơi gạo dưới nắng

Kiến cũng chia ra nhiều loại kiến khác nhau, có những con kiến lớn khoẻ và cũng có những con kiến yếu. Phơi gạo dưới nắng là biện pháp trước giờ được nhiều người sử dụng nhất. Vì cách làm đơn giản mà hiệu quả cũng vô cùng cao.

Đuổi kiến ra khỏi gạo
Đuổi kiến ra khỏi gạo

Trước tiên bạn cần đem thùng gạo ra ngoài sân, để những nơi có nắng. Mở nắp thùng gạo và tiến hành nhấc nhẹ lên rồi đập xuống. Làm khoảng nhiều lần đến khi bạn cảm thấy kiến đã ra vợi, vì những loài này cảm nhận sự rung chuyển nên chúng sẽ đi ra.

Với những loại kiến như kiến nhỏ có màu đen bạn chỉ cần làm đơn giản hơn. Đó là đem phơi thùng gạo dưới ánh nắng gắt là có thể khiến kiến bò ra ngoài nhanh chóng. Với những con kiến cứng đầu, thân to và có màu vàng thì sẽ không dễ bị tác động. Bạn cần chuẩn bị giấy bạc, đổ gạo ra ngoài, sau đó những con kiến sẽ tìm đường chạy đi.

2. Vệ sinh thùng gạo và khu vực xung quanh

Kiến cũng như nhiều loại côn trùng khác, những nơi ẩm ướt. Lâu ngày không được dọn vệ sinh sạch sẽ có thể trở thành ngôi nhà lý tưởng cho chúng.

Đây cũng là lý do nhiều nhà bị kiến tập trung là do xung quanh và thùng gạo sử dụng lâu ngày không vệ sinh. Bạn nên vệ sinh thùng gạo thường xuyên, những khu vực xung quanh thùng gạo cũng nên làm sạch để hạn chế kiến tấn ng gạo nhà bạn.

3. Sử dụng tinh dầu đuổi hoàn toàn đàn kiến

Tinh dầu tuy rất có lợi với con người từ mọi mặt như giúp thơm phòng, khử mùi khó chịu. Ngoài ra tinh dầu còn giúp thư giãn, giảm stress rất tốt, cải thiện sức khoẻ và sắc đẹp. Nhưng tinh dầu lại là một khắc tinh đáng gờm của các loài côn trùng phải kể đến trong đó có kiến.

Đuổi kiến ra khỏi gạo
Đuổi kiến ra khỏi gạo với tinh dầu quế

Chỉ cần bạn biết chọn đúng loại tinh dầu, kết hợp sử dụng với máy xông tinh dầu, đèn xông tinh dầu thì hương thơm sẽ lan toả khắp căn phòng của bạn. Hãy lựa chọn tinh dầu Sả chanh, Tinh dầu Quế, Tinh dầu Tràm là 3 khắc tinh siêu đáng sợ của lũ kiến. Sử dụng tinh dầu xông lũ kiến sẽ bị ức chế dây thần kinh phân biệt, đó lại là bộ phận giúp chúng kiếm ăn. Và thế là chúng sẽ lập tức cuốn gói khỏi nhà của bạn ngay lập tức.

Bạn cũng có thể pha hỗn hợp gồm 1 muỗng tinh dầu (tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh sả, tinh dầu cam,…) với 1 lít nước rồi cho vào bình xịt quanh cây lan. Kiến rất sợ mùi cay thơm từ những loại tinh dầu này, chúng sẽ nhanh chóng dọn chỗ ở.

4. Tiêu diệt tận gốc tổ kiến

Tiêu diệt tận gốc, nghe có vẻ hơi quá nhưng lại là cách tiêu diệt trung tâm đầu não của bọn kiến. Chỉ cần quan sát đường đi của kiến đến thùng gạo và tìm ra tổ kiến. Sau đó bạn hãy rải một ít tiêu đen hoặc tỏi ngay tổ để khiến chúng bỏ đi. Bạn có thể đổ nước vào bên trong ổ để chúng bò ra hoặc lấy bình xịt côn trùng để khử bọn kiến.

Đuổi kiến ra khỏi gạo
Đuổi kiến ra khỏi gạo

5. Phòng tránh kiến bò vào thùng gạo

Ông bà ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn hãy tập các thói quen sau đây để giữ

  • Đậy nắp kỹ lưỡng sau khi sử dụng, không để hở.
  • Bôi dầu hỏa, loài kiến cũng rất sợ mùi từ giàu hoả phát ra. Bạn hãy bôi một chút ở gần thùng gạo.
  • Hãy vẻ phấn xung quanh thùng gạo, những chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến khó bảo nhất.
  • Dùng keo dính 2 mặt: Dán keo 2 mặt xung quanh thùng gạo, kiến bò lên gặp keo dính sẽ không thể bò lên được nữa.
Đuổi kiến ra khỏi gạo
Đuổi kiến ra khỏi gạo

Gạo là thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn của bất kì gia đình Việt nào. Việc bảo quản tốt và giữ gạo luôn tốt nhất cũng chính là giúp cho mỗi bữa ăn thêm ngon. Và còn mang lại cảm giác dễ chịu cho những chị em nội trợ. Vì vậy nếu nhà bạn có kiến hay không có thì hãy áp dụng ngay những biện pháp trên liền nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *